7 lợi ích khi trẻ em chơi đàn piano

Tìm hiểu: 7 lợi ích khi trẻ em chơi đàn piano

Bạn muốn cho con học chơi piano?

Bạn không biết chơi piano mang lại những lợi ích gì?

Hãy để Nhạc cụ Bình Dương cung cấp: 7 lợi ích khi trẻ em chơi đàn piano để bạn tham khảo nhé.

1.Lợi ích trí tuệ

7 lợi ích khi trẻ em chơi đàn piano

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ những người thông minh nhất mới nên chơi piano và bạn không đủ thông minh để làm điều đó, thì bạn đã nhầm. Trên thực tế, chơi piano thực sự sẽ giúp bạn thông minh hơn!

Chơi piano giúp kích thích não bộ. Theo nghiên cứu này của Frontiers In Psychology, học đàn piano có thể giúp ích rất nhiều cho các chức năng nhận thức của não bộ. Do tính chất phức tạp của đàn piano từ nốt nhạc, nhịp điệu đến âm sắc âm nhạc, nó có tác dụng to lớn đối với sự phát triển kỹ năng vận động (sẽ nói thêm về điều này ở phần sau).

Nghiên cứu piano thực sự có liên quan đến sự phát triển trí não nhanh hơn ở trẻ em; đặc biệt là khi nói đến nhận dạng âm thanh và phối hợp tổng thể. Điều này là do tất cả các chức năng não thiết yếu cần thiết để tạo ra âm nhạc bao gồm thị giác, thính giác và sự phối hợp.

Các em học nhạc có khả năng giải quyết các vấn đề nhanh chóng; áp dụng các giải pháp hợp lý tạo ra kết quả lâu dài. Những sinh viên này cũng có thể duy trì mức độ thông thạo cao về một thứ gì đó sau khi đã thành thạo vì đó là điều mà nhạc cụ cũng yêu cầu ở họ.

Có rất nhiều nghiên cứu ủng hộ âm nhạc có tác động tổng thể đến não bộ, nhưng vẫn còn một số chưa chắc chắn về thời lượng nghiên cứu ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của não bộ.

Một ví dụ về điều này nằm ở những người đã học piano kéo dài và liệu điều đó có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng suy nghĩ khác biệt của họ hay không.

Nhìn chung, nghệ sĩ piano là những người cân bằng hơn vì nhạc cụ yêu cầu điều này. Từ việc cân bằng sức mạnh của tay để cân bằng tai âm nhạc của họ với mã hóa âm thanh tốt hơn, các nghệ sĩ piano có thể xử lý mọi thứ khác đi một chút. Nghệ sĩ piano cũng có khả năng đa nhiệm độc đáo và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn khi họ học nhiều hơn.

2.Tăng tính tập trung

7 lợi ích khi trẻ em chơi đàn piano

Thông qua việc chơi piano, bạn có thể học cách sử dụng đôi tay của mình để phối hợp nhịp nhàng. Nhiệm vụ này là một nhiệm vụ khó khăn lần đầu tiên.

Tuy nhiên, một khi bạn thực hành nó một cách thường xuyên, nó sẽ trở thành chuyển động tự nhiên. Nó cho phép bạn cải thiện khả năng chú ý đến nhiều thứ cùng một lúc.

Để thành công, bạn phải phối hợp các động tác tay, đọc nốt trên bản nhạc trước mặt và cố gắng ghi nhớ. Nếu bạn không gây sự chú ý, bạn sẽ mất đi đúng hướng của bài hát.

Bạn có thể ngạc nhiên rằng sự tập trung tách biệt mà bạn tăng cường khi chơi piano có thể được sử dụng cho tất cả các tình huống trong cuộc sống và các điểm đa nhiệm. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của việc chơi đàn piano mà ai cũng muốn có được.

3. Nâng cao tính trách nhiệm

Khi bạn học piano, không có nhiều lý do để đưa ra lý do khi nói đến trách nhiệm. Lượng thời gian và nỗ lực dành cho nhạc cụ có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tạo ra kết quả của bạn. Không chỉ vậy, việc phải tham gia các bài học thường xuyên giúp xây dựng tính cách trách nhiệm của họ.

Những giáo viên giỏi cũng có những quy tắc và kỳ vọng rất khắt khe ở học sinh của họ. Nếu học sinh không theo dõi điều gì đó, giáo viên sẽ có thể nghe thấy điều đó trong quá trình chơi của họ; thường dẫn đến một bài học kém.

Đối với các sinh viên trẻ, điều đặc biệt quan trọng là phải xây dựng kỷ luật với nhạc cụ và cũng đặt ra những kỳ vọng nhất định cho họ khi thực hành. Các em có thể học ngay từ khi còn nhỏ về cách xử lý kế hoạch bài học của mình và cách phân chia thời gian chơi với bạn bè với việc học piano căng thẳng.

Ban đầu, đây sẽ là một hành động cân bằng, nhưng với tư cách là cha mẹ, nhiệm vụ của bạn là hướng dẫn chúng trong suốt chặng đường để chúng hiểu cách trở thành những cá nhân có trách nhiệm.

Giáo viên riêng của họ cũng sẽ cố gắng hết sức để không chỉ đưa ra bài tập và bài tập cụ thể mà còn phân tích đầy đủ về cách luyện tập và giải thích lý do tại sao điều quan trọng là phải làm theo cách này.

Thông thường, một học sinh được cung cấp một tập tài liệu hoặc bìa bài học để các em có thể theo dõi tiến trình thực hành của mình, ghi chú và cũng có thể viết ra các câu hỏi. Các phiếu học tập của họ càng được điền đầy đủ, họ càng có động lực để luyện tập và trở nên tốt nhất trong mỗi bài học.

4. Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Chơi piano giúp giảm căng thẳng. Vào năm 2013, Thư viện Y khoa Quốc gia đã xuất bản một bài báo hấp dẫn. Nó cho thấy rằng chơi piano giúp giảm bớt căng thẳng. Nó cũng làm giảm trầm cảm ở người lớn tuổi.

Cái này hoạt động ra sao? Nó khắc phục những cảm xúc tiêu cực thông qua những âm thanh lặp đi lặp lại thu hút sự chú ý của bạn. Hiệu ứng này giúp bạn bình tĩnh hơn và giảm sự bốc đồng của bạn. Nó cũng dạy bạn nghe nhạc mới, có tính xây dựng.

Những người trầm cảm có xu hướng “điều chỉnh âm nhạc phù hợp với tâm trạng của họ”. Nhưng chơi piano sẽ mở rộng tầm nhìn âm nhạc của bạn.

Thay vào đó, nó khuyến khích bạn nghe những bản nhạc nâng cao tinh thần và mang tính xây dựng, đưa bạn vượt xa những gì bạn “cảm thấy” thích chơi. Điều này kéo bạn ra khỏi “vòng lặp” của những cảm giác u tối và trầm cảm.

5. Tăng sự tự tin

Cảm thấy rụt rè và e ngại? Bạn muốn chinh phục cảm giác đó? Chơi piano sẽ xây dựng sự tự tin của bạn.

Đặc biệt, làm điều này giúp bạn vượt qua sự nhút nhát. Nó giống như nói trước đám đông theo cách này, chỉ là bạn không phải nhìn vào khán giả hoặc sử dụng giọng nói của mình.

Đây là cách nó hoạt động.

  • Khi bạn chơi giai điệu đầu tiên của mình, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên.
  • Khi bạn tiến bộ từ chơi bằng một tay sang hai tay, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên nhiều hơn.
  • Khi bạn chuyển từ mức độ khó khăn này sang mức độ khó khăn khác, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên nhiều hơn. (Các bước đầu tiên rất dễ dàng!)
  • Sau đó, khi bạn biểu diễn trước khán giả, sự tự tin của bạn càng phát triển hơn.

Mỗi cấp độ kỹ năng bạn đạt được sẽ mở ra cánh cửa đến một cấp độ khác. Sự tự tin của bạn tăng lên từng bước trên con đường.

6. Gia tăng độ nhạy của tay

Chơi piano cũng giống như tập các ngón tay của bạn đến phòng tập thể dục. Khi bạn luyện tập thường xuyên, các ngón tay của bạn chắc chắn sẽ khỏe hơn.

Tốc độ ngón tay cũng sẽ tăng lên. Tuy nhiên, sức mạnh và tốc độ không phải là phần thưởng lớn nhất của họ.

Các ngón tay của bạn sẽ được tăng cường sự khéo léo. Các chuyển động lặp đi lặp lại khi chơi sẽ rèn luyện kỹ năng vận động tốt của bạn.

Các ngón tay của bạn cũng sẽ trở nên nhanh nhẹn hơn trên các phím theo thời gian. Kết quả là, bạn sẽ khám phá rõ hơn ý nghĩa của việc “cầm nắm”, không chỉ ở bàn phím mà còn trong cuộc sống nói chung.

7. Nâng cao kĩ năng đa nhiệm

Làm gì để trở nên hiệu quả hơn? Chơi piano sẽ giúp bạn tập trung vào nhiều thứ – giống như tung hứng, nhưng theo một cách nghệ thuật hơn nhiều. Một số người gọi khả năng này là “sự tập trung phân chia”.

Chơi piano giúp đa nhiệm. Khi bạn chơi piano, mắt bạn đọc nhạc, tay bạn di chuyển theo các hướng riêng biệt, ngón tay bạn nhấn nhiều phím cùng một lúc và chân bạn nhấn bàn đạp. Nếu đó không phải là đa nhiệm, thì tôi không biết đó là gì!

Các kỹ năng đa nhiệm như thế này mở rộng đến các tình huống thực tế. Những kỹ năng này cho phép bạn chú ý tốt hơn ở trường học và nơi làm việc mà không yêu cầu bạn phải bỏ mọi việc khác mà bạn đang làm.

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Miền Nam tại đây: https://pianomiennam.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại đây: https://pianodienroland.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chuyên Cung Cấp Đàn piano,piano điện,organ,guitar,violin
Logo
Shopping cart